Quy trình dán sứ veneer mới nhất theo quy chuẩn thế giới

Nếu bạn đang có dự định dán sứ veneer thay đổi nụ cười thì nhất định phải tìm hiểu quy trình dán sứ veneer mới nhất đang được thực hiện tại Nha khoa Việt Smile. Quy trình được áp dụng theo tiểu chuẩn của các bác sĩ hàng đầu về veneer trên thế giới.

Quy trình dán sứ thực tế liên tục có sự thay đổi trong 2 năm qua để đáp ứng theo nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Không chỉ là sự phát triển của các thương hiệu sản xuất sứ, cement (vật liệu gắn), quy trình để thực hiện 1 ca dán sứ veneer được áp dụng nhiều công nghệ kỹ thuật số hơn, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn nụ cười ưng ý hơn.

Quy trình dán sứ veneer được thực hiện tối thiểu với 4 lần hẹn đến nha khoa – mỗi lần hẹn cách nhau 3 – 5 ngày tùy vào số lượng răng và loại sứ bạn lựa chọn. Dưới đây là quy trình chi tiết bạn sẽ trải qua khi lựa chọn dịch vụ này.

Quy trình dán sứ veneer mới nhất được thực hiện tại Nha khoa Việt Smile

1. Lần hẹn 1: Khám tư vấn –  Lấy dự liệu hình ảnh – Lấy dấu làm Max-up

– Bạn nên đặt 1 cuộc hẹn trước với bác sĩ để tránh chờ đợi và được phục vụ tốt nhất

– Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các vấn đề sau:

+ Răng của bạn có dán sứ veneer được không: Không phải trường hợp nào cũng dán sứ veneer được ngay. Nếu khớp cắn và răng bạn khấp khểnh, thưa kẽ quá lớn chen chúc…. bác sĩ có thể sẽ chỉ định bạn cần niềng răng trước. 

+ Răng của bạn đang gặp vấn đề gì? Ví dụ sâu răng, răng hỏng tủy, răng số 8 cần nhổ bỏ, mất răng cần phục hình lại, răng viêm lợi…

+ Bác sĩ sẽ lắng nghe mong muốn của bạn về màu sắc và hình dáng răng bạn mong muốn – có bảng so màu veneer để bạn xác định màu sắc dễ dàng hơn.

+ Dựa vào tình trạng men răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn dòng veneer phù hợp nhất. Nên nhớ rằng, mỗi miếng dán sứ veneer sở hữu những ưu điểm vượt trội khác nhau và bác sĩ là người biết rõ nhất loại nào dành cho bạn.

– Bác sĩ lấy toàn bộ dữ liệu hình ảnh nụ cười và lấy dấu để làm Wax-up – làm dáng răng tạm để bạn hình dung dễ dàng hơn. Mẫu này sẽ được gửi sang labo và sau 2 ngày bạn quay trở lại nha khoa để tiếp tục lần hẹn 2 trong truy trình.

Khách hàng dán sứ veneer tự tin với nụ cười cá tính

2. Lần hẹn 2: Thử mẫu Mock-up – Xử lý bề mặt răng – Labo sản xuất veneer

Thử mẫu Mock-up – Xem trước dáng răng

– Bác sĩ tiến hành làm Mock-up để demo dáng răng trên răng thật của bạn. Mục đích là để bạn ngắm trước và trao đổi với bác sĩ những điểm mình muốn sửa đổi.

Làm mịn bề mặt răng – Lấy dấu chuyển labo sản xuất veneer

Bác sĩ bắt đầu sử dụng các kỹ thuật chuyên sâu để xử lý bề mặt răng và chuyển dữ liệu sang labo để làm miếng dán sứ veneer theo riêng mẫu hàm của bạn.

3. Lần hẹn 3: Dán sứ veneer cố định

Bác sĩ dán thử trước miếng dán sứ veneer lên trên miệng để bạn ngắm trước. Bạn có thể thực hiện mọi thay đổi từ màu sắc và hình dáng đến khi hài lòng trước khi bác sĩ dán cố định.

4. Lần hẹn 4: Tái khám – Chỉnh khớp

Sau khi dán sứ veneer cố định 3 – 5 ngày, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám để kiểm tra khớp cắn, một vài điểm kênh cộm chạm sớm…. có thể xuất hiện khi khách hàng về nhà ăn nhai.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ nha khoa, định lỳ 6 tháng/ lần bạn nên đến phòng khám lấy cao răng và chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Có những loại veneer nào để lựa chọn?

Tại Nha khoa Việt Smile hiện nay, Chúng tôi mang đến 3 thương hiệu veneer nổi tiếng thế giới được sản xuất từ 2 công nghệ là: veneer cắt CAD/CAM Coritec 3- 5 lớp sứ và sứ đắp thủ công 7 – 9 lớp sứ.

Chi phí dán sứ veneer phụ thuộc vào thương hiệu và công nghệ veneer bạn lựa chọn

Chi phí của veneer đắp thủ công cao hơn so với veneer cắt CAD/CAM bởi:

♦ Thời gian đắp veneer thủ công lâu hơn so với CAD/CAM: Nếu làm veneer trọn vẹn 1 nụ cười, CAD/CAM chỉ cần 3 ngày để hoàn thiện thì veneer thủ công cần từ 5 – 7 ngày

♦ Veneer CAD/CAM 3 – 5 lớp sứ không đạt được độ trắng – độ trong – độ tươi như veneer đắp thủ công 7 – 9 lớp sứ. Sự tinh tế khác biệt rõ nét vùng rìa cạnh cắn và độ phản quang khi và các vùng sáng tối khác nhau.

♦ Kỹ thuật viên đắp sứ thủ công phải là những bậc nghệ nhân nha khoa với đôi bàn tay điêu luyện – đôi mắt tinh anh đắp lần lượt từng lớp bột sứ thêu kết để tạo nên một miếng dán veneer hoàn hảo.
Sứ veneer đắp tay là sản phẩm độc quyền của Nha khoa Việt Smile với labo. Các yêu cầu về màu sắc – kỹ thuật – nghệ nhân nha khoa đều được Việt Smile lựa chọn và kiểm soát chặt chẽ để mang đến sản phẩm tốt nhất.

Để thăm khám và tư vấn, bạn đặt lịch tới Nha khoa Việt Smile bằng 1 trong 3 cách sau:

1. Inbox trực tiếp tới Fanpage bằng box chat bên góc phải màn hình

2. Gọi điện thoại tới số hotline 0343.63.73.83 – 0839.63.73.83

3.  Điền vào form đăng ký dưới đây