Niềng răng hô mất bao lâu thì hiệu quả?

Niềng răng là giải pháp tốt nhất với những khách hàng gặp phải tình trạng răng hô. Niềng răng hô mất bao lâu sẽ thấy hiệu quả? Thông thường niềng bao lâu sẽ kết thúc? Bác sĩ niềng răng của Nha khoa Việt Smile sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây.

Niềng răng hô mất bao lâu?

1. Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Răng hô không chỉ gây khó khăn trong ăn uống mà còn làm mất thẩm mỹ khuôn mặt. Răng hô gây tự ti trong giao tiếp, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như cơ hội thăng tiến. Đó là lý do tại sao niềng răng hô được rất nhiều người quan tâm.

Thời gian niềng răng hô trung bình từ 18 – 24 tháng, một số trường hợp đặc biệt có thể lên tới 36 tháng. Thời gian niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ chủ quan đến khách quan. Nha khoa Việt Smile sẽ phân tích chi tiết từng yếu tố để khách hàng hiểu rõ hơn về chỉnh răng hô.

2. Các yếu tố quyết định thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

2.1 Độ tuổi niềng răng

+ Với trẻ em

Không phải ngẫu nhiên bác sĩ nha khoa luôn có khuyến cáo các bậc phụ huynh nên theo dõi sức khỏe răng miệng cho trẻ từ khi 7 – 9 tuổi. Đây là giai đoạn bé bắt đầu thay răng và các dấu hiệu về răng lệch lạc sẽ được nhận thấy ở thời kỳ này.

Quan điểm cho rằng chờ bé thay hết răng hay đến tuổi trưởng thành mới niềng là hoàn toàn sai lầm. Việc được can thiệp sớm sẽ giúp tăng hiêu quả niềng răng. Đặc biệt, với các trường hợp hô răng do cung hàm hẹp, việc sử dụng sớm khí cụ nong hàm sẽ giúp tạo khoảng hiệu quả hơn rất nhiều so với tuổi trưởng thành, thậm chí là tránh được việc nhổ răng sau này.

Thông qua phim x-quang toàn hàm, bác sĩ sẽ thấy rõ được các mầm răng vĩnh viễn để dự đoán được xu hướng mọc của răng và qua đó có các chỉ định cụ thể. Sẽ có trường hợp bác sĩ cho theo dõi thêm, có trường hợp sử dụng khí cụ tiền chỉnh nha và cũng có trường hợp gắn mắc cài cố định luôn để chỉnh.

Thông thường, với các dấu hiệu răng lệch lạc, bé đã mọc đủ 4 răng hàm số 6 và thay nhóm răng cửa, bác sĩ đã có thể gắn mắc cài để chỉnh khi thấy cần thiết.

+ Với người trưởng thành

Khi xương hàm đã phát triển toàn diện, thời gian niềng răng hô mất bao lâu sẽ kéo dài hơn. Trong một vài trường hợp, việc sử dụng các khí cụ không đem lại hiệu quả cao trong việc tạo khoảng mà thay vào đó sẽ là các chỉ định nhổ răng hoặc di xa mất nhiều thời gian hơn.

Do đó, niềng răng hô càng sớm sẽ càng rút ngắn thời gian niềng và tăng hiệu quả niềng răng

Niềng răng hô sớm – đẹp sớm

2.2 Tình trạng hô

Có 2 nguyên nhân dẫn đến răng hô gồm:

+ Do di truyền: Theo thống kê, có tới 70% nguyên nhân hô do yếu tố di truyền. Bố mẹ hô thường con cái cũng sẽ bị hô, chỉ là mức độ nặng hoặc nhẹ.

+ Do tật xấu trong quá trình phát triển như mút ngón tay, đẩy lưỡi, nuốt sai

+ Do cung hàm hẹp: Cung hàm hẹp không đủ chỗ cho răng mọc khiến răng chen chúc và mọc lệch ra khỏi cung hàm cũng là nguyên nhân gây hô.

+ Hô hàm: Xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới gây hô.

Không phải trường hợp hô nào cũng niềng giống nhau. Tùy vào nguyên nhân chính xác để bác sĩ lựa chọn kế hoạch chỉnh nha phù hợp với bạn.

2.3 Công nghệ bạn lựa chọn

Hiện nay có 2 công nghệ niềng răng hô đó là chỉnh nha bằng hệ thống mắc cài (mắc cài kim loại – mắc cài pha lê) và Chỉnh nha máng trong invisalign. Cả 2 phương pháp này đều đem lại cho bạn hàm răng đều đẹp, tùy vào điều kiện tài chính của bạn để lựa chọn gói phù hợp.

Thông thường với đa số các trường hợp răng hô, bác sĩ sẽ có chỉ định kèm thêm mini vis để tạo lực kéo răng vào nhanh hơn.

Cận cảnh khách hàng gắn mắc cài niềng răng hô

2.4 Chuyên môn bác sĩ

Tại sao chuyên môn của bác sĩ lại quyết định thời gian niềng răng mất bao lâu? 1 bác sĩ chuyên sâu chỉnh nha chắc chắn sẽ tốt hơn một bác sĩ nha khoa – 1 bác sĩ kinh nghiệm lâu năm chắc chắn tinh tế hơn một bác sĩ chưa có nhiều trải nghiệm lâm sàng. Tại sao bạn đến nha khoa A bác sĩ tư vấn bạn khác với bác sĩ ở nha khoa B? Tại sao có bác sĩ nhận niềng răng cho bạn nhưng có bác sĩ lại khuyên bạn nên chuyển sang phẫu thuật hàm?

Chuyên môn của bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến ca chỉnh nha của bạn thành công hay thấy bại

Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch chỉnh nha cho bạn khi:

1.    Thăm khám trực tiếp

2.    Phim x-quang toàn hàm và mặt sọ nghiêng

3.    Hiểu rõ mong muốn của khách hàng

Niềng răng cùng bác sĩ chuyên sâu Nguyễn Thị Hường – Trung tâm Niềng răng Việt Smile

3. Nha khoa Việt Smile – Bác sĩ chuyên sâu đi cùng công nghệ hiện đại

Tại nha khoa Việt Smile, bạn sẽ được trực tiếp Chuyên gia chỉnh nha – Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Hường trực tiếp khám tư vấn và điều trị. Chúng tôi không chỉ là đối tác của các thương hiệu số 1 thế giới như AO – Ormco – 3M – Invisalign mà "trái tim của phòng khám" – Dr. Nguyễn Thị Hường cũng là bác sĩ được nhiều khách hàng tin tưởng vì sở hữu 1 profile "không phải dạng vừa":

♦️ Tốt nghiệp Khoa Răng – Hàm – Mặt – Đại học Y Hà Nội

♦️ Bác sĩ Chuyên khoa I – Tương đương thạc sĩ Đại học Y Hà Nội

♦️ Chứng chỉ sử dụng mắc cài chuyên biệt của từng thương hiệu 3M, Ormco và AO

♦️ Chứng chỉ và account riêng do Invisalign – Niềng khay trong suốt cấp.

♦️Tham gia các hội thảo khoa học để cập nhật tiến bộ thế giới trong lĩnh vực chỉnh nha.

➡ Về ngay với đội chỉnh nha của Bác sĩ Hường để giải quyết mọi tình trạng răng xấu ngay hôm nay.

Để thăm khám và tư vấn, bạn đặt lịch tới Nha khoa Việt Smile bằng 1 trong 3 cách sau:

1. Inbox trực tiếp tới Fanpage bằng box chat bên góc phải màn hình

2. Gọi điện thoại tới số hotline 0343.63.73.83 – 0839.63.73.83

3.  Điền vào form đăng ký dưới đây.