Nhổ răng khôn không đau có thật hay chỉ là quảng cáo?

Đa số tất cả mọi người ai cũng sẽ có răng khôn, người có 1 người có 2 và có người mọc đủ 4 chú. Răng khôn hay còn gọi răng số 8 mọc khi bạn 18 tuổi đến 25 tuổi, thậm chí có trường hợp muộn hơn là . Và thật đáng tiếc, đa số chúng sẽ mọc lệch, mọc nghiêng… và được chỉ định nhổ bỏ.

Nghe bác sĩ nói phải nhổ răng khôn đã hãi, lại còn thêm câu em phải nhổ cả 4 chú thì không chỉ sợ mà đúng nghĩa "hồn bay phách lạc" xin bác sĩ từ từ cho em về nhà "lên dây cót tinh thần", cố ăn hết các món đang thèm rồi mới có động lực đi nhổ răng.

Nói đến nhổ răng khôn việc đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là:

– Trời ơi nhổ răng khôn rất đau, đau kinh hoàng.

– Nhổ răng khôn xong mặt sẽ sưng phù, xấu xí, đi đâu cũng phải bịt kín.

– Nhổ răng khôn xong thì coi như 1 tuần cấm khẩu và tạm bye bye các món ăn yêu thích.

rang khon moc ket nguy hiem

Răng khôn mọc kẹt vô cùng nguy hiểm cần được loại bỏ sớm

Với sự bùng nổ về thông tin hiện nay, bạn dễ dàng tìm thấy các thông tin về răng khôn trên facebook, google, cốc cốc… và điều đầu tiên bạn tìm sẽ là "Nhổ răng khôn không đau".
Công nghệ nhổ răng khôn không đau piezotome là cụm từ bạn thấy nhiều nhất. Vậy công nghệ này có thật sự thần kỳ đến như vậy?

Quy trình nhổ răng khôn truyền thống sẽ bao gồm các bước: Sát khuẩn, test tê và gây tê, rạch,mở xương- chia cắt thân hay chân răng nếu cần, sử dụng kìm- bẩy để lấy thân – chân răng ra và cuối cùng là khâu đóng huyệt ổ răng lại.

Trong các bước kể trên thì quá trình mở xương, chia cắt thân hay chân răng là quá trình mang đến nhiều cảm giác đau đớn nhất cho khách hàng.

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa hiện đại, quá trình này được sự hỗ trợ của máy piezotome giúp hạn chế các tổn thương khi nhổ răng.Thay vì tạo ra ma sát để cắt xương hay răng của mũi khoan thì piezotome sử dụng năng lượng rung siêu âm ở tần số cao kết hợp tưới nước nhờ đó mà có những ưu điểm vượt trội:

– Hệ thống đầu siêu âm thuận tiện cho từng vị trí, từng mục đích do vậy có thể thao tác dễ dàng trong miệng, giảm thiểu tối đa tổn thương các tổ chức lân cận.

– Chỉ tác động vào răng, không làm tổn thương lợi làm giảm cảm giác đau.

– Các sóng siêu âm cao tần làm đứt các dây chằng quanh răng từ đó việc đưa răng ra được dễ dàng hơn mà ít gây sang chấn.

– Nhờ có hệ thống tưới nước đầy đủ nên trong quá trình mở xương đảm bảo việc làm mát không gây cháy xương và điều này giúp cho sau nhổ bệnh nhân bớt đau và lành thương nhanh hơn

Tuy nhiên, Piezotome cũng có những nhược điểm riêng là hiệu suất cắt chậm hơn so với sử dụng tay khoan nhanh hay chậm. Do vậy, để đạt được hiệu quả cao nhất giảm sang chấn nhất cho khách hàng, thông thường bác sĩ sẽ phối hợp linh hoạt giữa piezotome và tay khoan cắt truyền thống.

Như vậy, bằng sự kết hợp giữa piezotome và các biện pháp truyền thống 1 cách linh hoạt, gây tê tốt sẽ đảm bảo loại trừ hoàn toàn cảm giác đau cho khách hàng trong quá trình nhổ răng và hạn chế tối thiểu cảm giác đau và những biến chứng trong quá trình hậu phẫu.

Việc sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh cũng rất quan trọng để giúp bạn vượt qua thời điểm hết tác dụng thuốc tê và hậu tiểu phẫu.

nho rang khon khong dau

Nhổ răng khôn không đau với công nghệ Piezotome được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa

Hiện tại, không có bất kỳ kỹ thuật nào nhổ răng mà khẳng định không sưng hay đau cả, nhiều quảng cáo rằng dùng máy piezotome nhổ răng không sưng, không đau không chảy máu là không chính xác. Nhổ răng chắc chắn sẽ đau nhưng đau này chắc chắn có thể kiểm soát được, ở mức độ mà bạn có thế chấp nhận.

Hy vọng bài chia sẻ về nhổ răng không không đau đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp nhổ răng hiện đại piezotome. Việc chi thêm 1 khoản chi phí để có được trải nghiệm nhẹ nhàng hơn, an toàn hơn thì chắc hẳn cũng rất xứng đáng.

Tại Nha khoa Việt Smile, Chúng tôi đã đưa công nghệ piezotome vào nhổ răng khôn không đau để mang đến sự thoải mái và an tâm nhất tới các khách hàng. Việt Smile đã thực hiện nhổ hàng nghìn chiếc răng khôn và không một khách hàng nào bị sang chấn hay biến chứng sau nhổ răng khôn.

Để thăm khám, tư vấn, và nhận ưu đãi, bạn đặt lịch tới Nha khoa Việt Smile bằng 1 trong 3 cách sau:

1. Inbox trực tiếp tới Fanpage bằng box chat bên góc phải màn hình

2. Gọi điện thoại tới số hotline 0343.63.73.83 – 0839.63.73.83

3. Điền vào form đăng ký dưới đây