Có nên dán sứ veneer khi răng bị sứt, mẻ không?

Dán sứ veneer hiện đang trở thành giải pháp giải quyết hiệu quả các khuyết điểm về răng. Tuy nhiên, không ít khách hàng chưa rõ khái niệm răng sứ veneer là gì, răng bị sứt hay mẻ có dùng miếng dán veneer được không? Hãy cùng Nha khoa Việt Smile tìm hiểu ngay bây giờ.

Nguyên nhân làm răng sứt mẻ?

Răng bị sứt, mẻ tức là cấu trúc của răng đã bị xâm lấn khá nhiều. Tình trạng răng sứt mẻ không chỉ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ mà còn gây khó khăn khi ăn nhai, giảm sút hiệu quả nghiền nát thức ăn

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng sứt mẻ như:

–  Do ngoại lực: Những tác động như va chạm, tai nạn, ngã xe hay chơi thể thao, dùng răng cắn đồ cứng, bật nắp chai… đều khiến cho răng có thể bị sứt mẻ, nhất là vùng răng cửa.

–  Do bệnh lý: Sâu răng là bệnh lý gây mẻ răng nhiều nhất. Đôi khi, chúng có thể tạo ra một lỗ hổng ở ngay giữa thân răng và khiến răng bạn trở lên “dị dạng”.

–  Do men răng yếu: Men răng là phần ngoài cùng, bảo vệ thân răng có đặc điểm nổi bật là cứng chắc. Tuy nhiên, ở một số người men răng lại khá yếu (phần nhiều do bẩm sinh và những thói quen xấu như uống nhiều đồ uống có tính axit cao hay nghiến răng khi ngủ), chính vì thế mà răng rất dễ bị sứt mẻ.

–  Răng đã chết tủy: Tủy răng là nơi chứa các sợi thần kinh, mạch máu và mô liên kết của răng, hay nói một cách dễ hiểu, đó là “trái tim” của răng, là nơi duy trì sự sống của răng.  Khi tủy răng chết đồng nghĩa với việc chiếc răng đó của bạn cũng chết theo. Khi răng đã mắc các bệnh lý về răng và điều trị tủy thì răng sẽ rất giòn, dễ vỡ khi nhai thức ăn hoặc có tác động.

Tìm giải pháp để khắc phục răng sứt mẻ là việc cần tiến hành càng sớm càng tốt để tránh tác động quá mức đến cấu trúc răng, đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ tối đa.

Dán sứ veneer là gì?

Dán sứ veneer là một kỹ thuật trong phục hình răng sứ thẩm mỹ bảo tồn của nha khoa hiện đại. Phương pháp này không cần mài răng hoặc mài siêu mỏng chỉ từ 0.3 – 0.5mm nhưng vẫn đảm bảo khách hàng sở hữu nụ cười đều đẹp, trắng sáng.

Miếng dán sứ veneer siêu mỏng với màu sắc trong tự nhiên giúp che đi mọi khuyết điểm về màu sắc và hình thể của răng. Veneer có độ cứng đạt đến 400Mpa (răng thật có độ cứng từ 80 – 120 Mpa) giúp bạn ăn nhai thoải mái.

Có nên dán sứ veneer khi răng bị sứt, mẻ không?

Lựa chọn dán sứ veneer cho răng sứt mẻ là lựa chọn an toàn – tối ưu hiện nay về cả thẩm mỹ và độ bền. Đặc biệt, đối với trường hợp răng sứt mẻ miếng lớn.

Hạn chế tối đa việc mài răng

Bảo vệ tủy răng

Ăn nhai tự nhiên, thoải mái

Răng sứ veneer có độ bền cao.