Chỉnh nha là gì? Niềng răng có an toàn, vĩnh viễn không?

Chỉnh nha là gì?

Niềng răng là 1 trong những giải pháp nha khoa phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Đặc biệt, tại các nước phát triển, phương pháp này được đưa vào điều trị từ sớm cho trẻ em ngay từ giai đoạn thay răng hoặc vừa thay hết răng sữa.

Niềng răng hay còn gọi chỉnh nha là quá trình bác sĩ sử dụng các khí cụ niềng răng (như mắc cài kim loại, mắc cài pha lê, máng trong suốt… ) để dịch chuyển răng dần dần về đúng vị trí, giúp bạn sở hữu nụ cười đều đẹp thẩm mỹ và chuẩn khớp cắn để đảm bảo chức năng ăn nhai. Đồng thời giúp khuôn mặt hài hòa, thu hút hơn, dễ gây ấn tượng với người đối diện.

Lực tác động thông qua các khí cụ gắn trên răng giúp răng dịch chuyển dần dần dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Bác sĩ

Khi nào nên niềng răng – chỉnh nha?

Nhiều khách hàng thường lầm tưởng rằng cứ răng xấu niềng răng là đẹp. Tuy nhiên thực tế, không phải trường hợp nào bác sĩ cũng sẽ chỉ định niềng răng. Mọi chỉ định đều được đưa ra sau khi bác sĩ khám lâm sàng thực tế kết hợp cùng đánh giá trên film X-Quang.

Các trường hợp nên thực hiện niềng răng bao gồm:

  • Răng hô ( răng vẩu)
  • Răng móm ( khớp cắn ngược)
  • Răng khấp khểnh, chen chúc nặng
  • Răng sai khớp cắn như cắn chéo, cắn lệch, cung hàm hẹp….

chinh nha

Các trường hợp cần thiết phải niềng răng – chỉnh nha

Niềng răng có an toàn, vĩnh viễn không?

Niềng răng có an toàn, vĩnh viễn không là thắc mắc của nhiều chị em. Theo các chuyên gia, nếu niềng răng được thực hiện đúng chỉ định bởi bác sĩ chuyên môn giỏi, sử dụng mắc cài chính hãng có chất lượng cao, an toàn, quy trình tiêu chuẩn sẽ mang lại kết quả nắn chỉnh tốt là 1 hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn xác, hỗ trợ việc vệ sinh răng miệng. Chính vì vậy, anh chị em có thể duy trì kết quả trọn đời. Do đó, bạn nên lựa chọn trung tâm niềng răng uy tín để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của phương pháp.

Phương pháp này hạn chế mức độ xâm lấn, răng thật được bảo tồn tối đa và kết quả ổn định lâu dài. Chính vì vậy, nắn chỉnh răng là một trong những dịch vụ thẩm mỹ không chỉ phái nữ mà nam giới, từ trẻ em đến người trưởng thành đều ưa chuộng.