Bọc răng sứ giá rẻ và hậu quả đáng tiếc

Bọc răng sứ hiện nay là giải pháp thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn để nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp đều đẹp, trắng sáng. Trước nhu cầu tăng cao của dịch vụ này, ngày càng có nhiều nha khoa mọc lên với các lời mời chào, quảng cáo hấp dẫn. Bọc răng sứ giá rẻ với ưu đãi giảm tới 70-80%, làm 1 răng tặng 1 răng…. Tuy nhiên, đằng sau đó là những hậu quá đáng tiếc mà rất nhiều người đang phải gánh chịu.

1. Bọc răng sứ giá rẻ có nguồn gốc xuất xứ từ đâu?

Để hấp dẫn khách hàng, ổn định lợi nhuận, bù chi phí quảng cáo, marketing… nhưng đồng thời cần giảm giá để tăng mức cạnh tranh với các phòng khám nha khoa khác, rất nhiều nha khoa “luồn lách” bằng cách sử dụng răng sứ giá rẻ có nguồn gốc không chính hãng để làm cho khách hàng.

Có 2 hình thức bọc răng sứ giá rẻ đang được quảng cáo rầm rộ hiện nay:

+ Một là dùng răng giá rẻ để khách tới nha khoa. Sau khi khách đến, nha khoa sẽ tư vấn sang dòng sứ khác với chi phí cao hơn, lợi nhuận cao hơn và là răng sứ chính hãng.

+ Hai là khách hàng điều kiện tài chính chưa đủ nhưng vấn muốn có hàm răng đẹp, hấp dẫn bởi bọc răng sứ giá rẻ nên đến với nha khoa. Khi đó, nha khoa sẽ bọc sứ cho bạn đúng với loại sứ như quảng cáo với chất lượng không được đảm bảo.

Đa số các loại răng sứ giá rẻ có nguồn gốc phôi sứ từ Trung Quốc hoặc hàng trôi nổi trên thị trường tuồn vào Việt Nam với mức giá chỉ bằng 1/10 so với hàng chính hãng. Các phôi sứ sau khi cắt ra và lên màu một cách khéo léo sẽ rất khó để phân biệt đau là răng sứ giá rẻ và đâu là răng sứ chính hãng.

2. Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ

1. Đen viền chân răng gây mất thẩm mỹ

Đây là tác hại nhìn trực tiếp bằng nhãn quan sau 3 – 5 năm bọc răng sứ giá rẻ. Nguyên nhân chủ yếu là dòng răng sứ sườn kim loại, chi phí thấp hơn nhiều so với dòng toàn sứ gây ra. Với lớp kim loại bên trong, khi lắp vào môi trường miệng, theo thời gian, vi khuẩn tấn công, lớp kim loại bị oxy hóa dần dần gây đen viền nướu.
Nhiều khách hàng nghĩ rằng chỉ cần đi thay sang răng toàn sứ là hết. Tuy nhiên, không ít trường hợp lớp sứ thâm đen ăn vào trong nướu và không thể xử lý hoàn toàn. Dó đó, khi thấy dấu hiệu này, bạn cần tới trung tâm nha khoa sớm nhất để đổi sang răng toàn sứ.

HÌnh ảnh khách hàng bọc răng sứ giá rẻ tại một cơ sở nha khoa đến điều trị lại tại Việt Smile

2. Viêm lợi

Nguyên nhân viêm lợi khi làm sứ xuất phát từ 2 nguyên nhân: Một là kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ – Hai là chất lượng răng sứ. Kỹ thuật bác sĩ không tốt, mài quá nhiều mô răng thật hay xâm lấn vào khoảng sinh học chắc chắn sẽ gây viêm lợi sau vài tháng lắp sứ.

Trường hợp viêm nướu/ lợi, kích ứng lợi do bọc răng sứ giá rẻ không chỉ gây ảnh hưởng về thẩm mỹ vùng lợi đỏ tấy, hôi miệng, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà nguy hiểm hơn là làm hỏng răng gốc bên trong. Khi bị viêm lợi, khách hàng thường có tâm lý stress khiến tiến triển bệnh lý càng nghiêm trọng hơn.

Hình ảnh trước và sau khi điều trị viêm lợi bọc răng sứ tại nha khoa Việt Smile

3. Răng sứ dễ sứt, mẻ, vỡ

Răng sứ chất lượng phải đảm bảo độ uốn  – độ cứng – độ chịu nhiệt để đảm bảo chức năng ăn nhai. Quan trọng nhất là đảm bảo độ sát khít giữa răng sứ và lợi để đảm bảo răng gốc bên trong an toàn tuyệt đối và thức ăn không giắt gây hôi miệng.

Bọc răng sứ giá rẻ kém chất lượng, răng dễ bị sứt, mẻ, vỡ khi bạn gặm xương, ăn thức ăn cứng, đồ quá dai, gây cảm giác bất an.

4. Hỏng răng gốc

Nếu bạn tới 1 cơ sở thiếu uy tín để bọc răng sứ giá rẻ sẽ đi kèm nguy cơ cao người thực hiện bọc sứ cho bạn không phải bác sĩ thực sự. Men răng một khi đã mài đi thì không giá nào có thể mua lại, thực hiện sai kỹ thuật gây viêm lợi và hỏng răng gốc.

Không ít các trường hợp đã bị rụng răng, răng yếu, ê buốt, hôi miệng… chỉ vì bọc răng sứ giá rẻ và làm sai chỉ định. Hậu quả chính khách hàng là người phải gánh chịu.

Video khách hàng bọc răng sứ giá rẻ và sai kỹ thuật tới Nha khoa Việt Smile điều trị lại

Do đó, nha khoa Việt Smile khuyên bạn nên không nên bị những quảng cáo, hình ảnh, con số giảm giá mà ảnh hưởng đến sự lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

Nha khoa Việt Smile tự hào là đơn vị nha khoa cung cấp các thương hiệu răng sứ chính hãng với nguồn gốc rõ ràng đến tất cả khách hàng. Chúng tôi cam kết;
•    Hoàn tiền 100% nếu nguồn gốc sản phẩm không như tư vấn
•    Thẻ bảo hành của hãng
•    Cam kết chất lượng bằng văn bản

>>> Tham khảo bảng giá bọc răng sứ TẠI ĐÂY

Để thăm khám và tư vấn, bạn đặt lịch tới Nha khoa Việt Smile bằng 1 trong 3 cách sau:

1. Inbox trực tiếp tới Fanpage bằng box chat bên góc phải màn hình

2. Gọi điện thoại tới số hotline 0343.63.73.83 – 0839.63.73.83

3.  Điền vào form đăng ký dưới đây